Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

CÁCH ĐẶT BÁT HƯƠNG TRÊN BÀN THỜ GIA TIÊN ĐÚNG PHONG THỦY
Thờ cúng tổ tiên là một phong tục có từ lâu đời, thể hiện nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam. Theo đó, việc bài trí ban thờ được con người Việt Nam đặc biệt chú trọng, nhất là cách đặt bát hương trên bàn thờ.
1. Ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ.
Từng theo vùng lại có nguyên tắc đặt bát hương khác nhau. Tuy nhiên, bát hương có chung một ý nghĩa, đó là nơi mà các thần linh, tổ tiên giáng xuống chứng giám được lòng thành cũng như thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với thần linh, tổ tiên. Mỗi bát hương lại tượng trưng cho một cấp bậc khác nhau.
Bàn thờ thường có 3 bát hương thờ Thổ Công, thờ Gia Tiên và thờ Bà Tổ Cô, trong đó Thổ Công là vị thần cai quản đất đai không cho các vong lạ xâm nhập vào gia đình nên có vị trí cao nhất. Không nên gộp 3 bát hương vào một vì thần Thổ Công không thể thờ chung với các vong linh của Gia Tiên và Bà Tổ Cô. Ngoài ra, cũng không đặt quá nhiều bát hương trên bàn thờ vì nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ không thiêng, hơn nữa cũng không được ghi rõ bát hương nào thờ vị thần nào, thờ ai vì như thế sẽ phạm thượng đến các thần linh, tổ tiên.
2. Cách đặt bát hương đúng phong thủy và cách thắp hương đúng cách.
Thường thì trên bàn thờ sẽ có 3 bát hương bao gồm 1 bát hương thờ Thổ Công, 1 bát hương thờ Gia Tiên và 1 bát hương thờ Bà Tổ Cô. Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy thì ở giữa sẽ là bát hương thờ Thổ Công, bên trái là bát hương thờ Bà Tổ Cô và bên phải là bát hương thờ Gia Tiên. Ngoài ra, bát hương thờ Thổ Công phải cao hơn và to hơn 2 bát hương còn lại. Khi đặt vị trí bát hương đúng cách rồi, bạn thắp hương vào bát hương thờ Thổ Công trước rồi đến bát hương Gia Tiên và bát hương Bà Tổ Cô. Khấn cũng theo thứ tự như khi thắp hương.
3. Cách chọn bát hương và bàn thờ truyền thống
Khi chọn bát hương cho bàn thờ truyền thống thì bạn nên chọn bát hương thờ Thổ Công có đường kính 20cm, 22cm hoặc 24cm, còn bát hương thờ Gia Tiên và bát hương thờ Bà Tổ Cô thì đường kính nhỏ hơn tầm 18cm, bạn có thể chọn loại bát hương men trắng loại hơi dày một chút và không có lẫn chữ Trung Quốc là rất đẹp nhất. Còn về bàn thờ truyền thống thì có khá nhiều loại, bạn có thể chọn bàn thờ làm bằng gỗ mít hoặc gỗ đinh hương rất thơm. Chọn bàn thờ cũng rất quan trọng, nên chọn bàn thờ có chất liệu và màu sắc không quá tương phản với nội thất trong gia đình. Hiện nay có rất nhiều dạng bàn thờ độc đáo, tiện lợi và rất rất đẹp.
4. Tư vấn phong thủy đồ thờ cúng trong gia đình.
Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về nội thất đồ thờ cúng, phong thủy trong nhà ở vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *